Language:
  • English
  • Tiếng Việt

Kẹp ống victaulic

1. Model:   VICTAULIC CLAMP

2. Ứng dụng

Năm 1925, Hãng Victaulic (Hoa Kỳ) phát minh ra công nghệ đầu nối ống có tính cách mạng, thay đổi hoàn toàn các phương pháp truyền thống (Keo, tạo ren, hàn điện hoặc hàn xì, sử dụng mặt bích). Nó được goi là giải pháp đầu nối hệ ống Victaulic (Victaulic Piping System Solution). Mối ghép này được gọi là mối ghép cơ học (Mechanical joint, tức là không dùng nhiệt hay hóa chất), hoặc mối ghép dùng khớp nối có tạo rãnh đầu ống (Mechanical Grooved-end joint). Khớp nối này được gọi là Coupling. Phát minh này đã được ứng dụng rất nhiều trên thế giới trong các lĩnh vực:

– Cứu hoả (Fire Protection)

– Điều hoà không khí (HVAC)

– Công nghiệp sản xuất hoá chất, hoá dầu, thực phẩm, dược phẩm, thép, ô tô, dầu khí, cầu đường, đóng tàu, giàn khoan, thuỷ điện, nhiệt điện…

– Khai thác hầm mỏ, nơi rất dễ cháy nổ.

– Cấp – xử lý – thoát nước

3. Thành phần cấu tạo của mối ghép này như hình dưới: 

– Hai đầu ống được cán lõm để tạo rãnh lõm (groove).

– Dùng ron/gioăng (gasket) ôm vào hai đầu ống.  c)  Ghép miếng ốp (housings) hình bán nguyệt ôm vào rãnh lõm để giữ gasket và giữ độ cứng của mối ghép. d)  Bu-lông và đai ốc để xiết chặt 2 miếng ốp lại. Phần b), c) và d) do Victaulic cung cấp. Với a), ống có thể được mua từ bất kỳ nhà sản xuất ống.

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TRÍ NHẤT (TNI JSC.)

Địa chỉ : 41 TT9, Khu đô thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Email : info@trinhat.com

Điện thoại : +84 24 6668 9991

Hotline / Skype0964607939 – 0975860493

 

 

 

Share.