Language:
  • English
  • Tiếng Việt

Khớp nối tiêu chuẩn Mỹ -NPT

1. Ứng dụng:

Ren NPT là loại ren phổ biến nhất hiện nay, chúng thường xuất hiện trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, dầu khí. Bởi trong các nhà máy này chủ yếu sử dụng các loại máy móc thiết bị công nghệ cao của Mỹ, mà Mỹ chính là nước đã quy chuẩn loại ren NPT này.

2. Đặc điểm

Với kiểu kết nối ren dạng côn, kiểu kết nối ren NPT ( National Pipe Thread) rất phổ biến ở khu vực Mỹ và Canada. Bắt đầu bước ren sẽ nhỏ và dẫn vào bên trong bước ren lớn dần. Việc siết chặt mối nối ren lực phải vừa đủ và cần có thêm một lớp keo để đảm bảo mối nối kín . Trên thực tế, ở những liên kết này chúng ta thường dùng băng keo non để làm kín môi nối . Kiểu ren này chủ yếu dùng cho đinh vít.

– Đối với ren ngoài ( male ) : ren sẽ lớn dần từ ngoài vào trong

– Đối với ren trong ( female ) : thì ren sẽ nhỏ dần từ ngoài vào trong

​Đặc điểm của ren NPT là bước ren có một góc nghiêng 60o  giữa đỉnh và đáy ren do đó lực tác dụng được phân bố đều trên tổng số ren của mối nối . Chính vì thế nếu siết quá chặt hoặc không có lớp keo bảo vệ sẽ làm hỏng bước ren , dính ren hoặc rò rỉ áp suất . Chúng ta phải làm kín 2 bước ren để chống hao hụt áp suất, viêc tăng hoặc giảm keo làm kín cũng làm tăng nguy cơ rò rỉ áp suất không đáng có.

Kiểu kết nối ren này thường ít khi dùng cho các phụ kiện ren mạ kẽm và phụ kiện ren inox.

3. Thông số kỹ thuật

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP TRÍ NHẤT (TNI JSC.)

Địa chỉ : 41 TT9, Khu đô thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Email : info@trinhat.com

Điện thoại : +84 24 6668 9991

Hotline / Skype0964607939 – 0975860493

 

Share.